Open Startup Door, 2017

0
714

Ngày 22/12, tại Hà Nôi, WISE phối hợp với KisStartup tổ chức buổi hội thảo nhỏ và “chất” Open Startup Door dành cho các WISE members.

Trong không khí ấm cúng và thân tình, các startups được lắng nghe phần trình bày về tài chính doanh nghiệp của chuyên gia tài chính doanh nghiệp ThS. Lê Minh Tuấn đến từ Unity Academy. Đồng thời, trong buổi chiều của sự kiện, từng startup cũng đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các mentor nữ, chia sẻ về những thách thức cụ thể mà doanh nghiệp mình đăng gặp phải, cùng thảo luận sâu và nhận được lời khuyên, tư vấn giá trị từ các chuyên gia để dần tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Với Ths Tuấn, một số lưu ý gồm:

1. Hãy để mô hình kinh doanh của bạn quyết định cách xác định dòng doanh thu. Đây chính là lúc Mô hình kinh doanh canvas hỗ trợ bạn thực sự nhìn được bức tranh rộng về doanh thu và chi phí. Hãy theo dõi mô hình kinh doanh của bạn và xem bạn đang có những dòng doanh thu nào trong 7 dòng doanh thu sau đây:
– Bán sản phẩm, – Bán Dịch vụ, – Bán Quảng cáo, – Thu phí thành viên, – Bán thuê bao, – Thu phí giao dịch, – Bán bản quyền

2. Ghi chép các loại doanh thu và chi phí nhưng phải có mục đích mà cụ thể là chi phí nào sinh ra doanh thu nào. Việc này cũng giúp bạn tính toán được những chỉ số quan trọng như CAC (Chi phí để có một khách hàng, CLTV (Giá trị vòng đời khách hàng)

3. Hãy học cách đặt bài toán và câu hỏi cho kế toán của bạn cho dù bạn thuê ngoài hay tuyển dụng.

Trong khi đó, buổi đối thoại trực tiếp với mentor Thái Huyền Nga lại đặt ra một câu hỏi khác cho các startup về việc đã khai thác hết các chính sách ưu đãi hay chưa và việc rà soát lại những nguồn lực đang có để hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ phụ nữ là hết sức cần thiết.

Thực tế là rất nhiều doanh nghiệp hiện đang bỏ lỡ cơ hội giảm thiểu tối đa chi phí và mức thuế phải đóng do không tìm hiểu hết các chính sách mình nhẽ ra được hưởng. Những chính sách hoặc ưu đãi mà bạn đặc biệt cần lưu ý bao gồm, nhưng không giới hạn ở: – Ưu đãi vùng miền, – Ưu đãi khi sử dụng lao động khuyết tật, – Ưu đãi về các nhóm sản phẩm dịch vụ được ưu đãi như đào tạo, y tế, v.v.

Chị Nga cũng chia sẻ nếu khai thác hết thế mạnh của những ưu đãi này, có lẽ bạn sẽ không quá vất vả để nghĩ ra các cách khác nhau để tối thiểu hóa chi phí.

100% thành viên tham gia sự kiện đánh giá cao tính hữu ích của những thông tin và hỗ trợ từ các chuyên gia đối với việc quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình. Mặt khác, những chia sẻ về thách thức hay nhu cầu được hỗ trợ từ các mentee cũng rất cần thiết để WISE và các đối tác của mình có cơ sở để thiết kế các hoạt động hỗ trợ thiết thực trong thời gian tới.

SHARE