Diễn đàn Phụ nữ kinh doanh trong thời đại Công nghệ số

0
1265

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 12 năm 2017, WISE phối hợp với Facebook tổ chức Diễn đàn Phụ nữ kinh doanh trong thời đại cộng nghệ số. Tham dự sự kiện có Bà Beth Ann Lim – Trưởng Ban Phát triển Cộng đồng #SheMeansBusiness của Facebook khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Ông Huỳnh Kim Tước – CEO Saigon Innovation HUB, Bà Nguyễn Thị Bích Hà – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Denise Thi – Giám đốc Điều hành Isobar Việt Nam, Bà Ann Nguyễn, CEO của VDEs. Sự kiện cũng thu hút sự hưởng ứng và tham gia tích cực của gần 200 phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tại diễn đàn, đại diện Facebook đã giới thiệu sáng kiến #SheMeansBusiness – một chương trình dành riêng cho phụ nữ kinh doanh, hỗ trợ họ phát triển doanh nghiệp của mình thông qua việc cung cấp các nguồn hỗ trợ. #SheMeansBusiness đã có mặt tại 16 quốc gia và tại Việt Nam, quốc gia thứ 17, WISE vinh dự là đối tác đồng hành cùng Facebook để thực hiện chương trình này với thông điệp chủ đạo “Khi phụ nữ thành công, chúng ta đều thành công”.

Trong buổi sáng của sự kiện, người tham dự được nghe được những phần trình bày bổ ích từ các diễn giả: Chị Denise Thi – Managing Director Isobar Việt Nam – với các xu hướng toàn cầu và bí quyết để triển khai thành công các chương trình Marketing trong thời đại công nghê số; Chị Ann Nguyễn – Founder, CEO VDEs với câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của mình. Tiếp nối chương trình là phiên thảo luận giữa các nữ doanh nhân với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HAWEE), Bà Beth Ann Lim với sự chủ trì của WISE. Phần thảo luận đề cập tới những thách thức, khó khăn mà các doanh nghiệp khởi nghiệp nữ hiên đang phải đối mặt cũng như chia sẻ về cơ hội và nguồn hỗ trợ mà chị em có thể tìm tới.

Nội dung chính trong buổi chiều của sự kiện là tập huấn Sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh thực hiện bởi chính các giảng viên được Facebook đào tạo và cấp chứng chỉ.

Sự kiện thực sự là một cơ hội tốt, kết nối tất cả những người tham dự vào một cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp tương tác và năng động của WISE để cùng học hỏi, tương trợ lẫn nhau. Mỗi người tham dự cũng đã đều đã thu nhận được những kiến thức và kỹ năng bổ ích về sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh. Hơn thế nữa, chị em cũng đã có cơ hội tiếp cận, trò chuyện và được truyền cảm hứng từ những diễn giả của chương trình; có thêm thông tin về những kênh hỗ trợ có thể tìm tới.

SHARE