Womenwill Việt Nam: Vai trò phụ nữ Việt Nam trong nền cách mạng công nghệ 4.0

0
1458

Vào ngày 19/12/2017 và 17/01/2018, WISE phối hợp Google tổ chức thành công hai hội thảo dành riêng cho chị em phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh với chủ đề “Vai trò của phụ nữ Việt Nam trong cách mạng công nghệ 4.0”, thu hút gần 900 người tham dự.

Womenwill là một dự án sáng tạo của Google nhằm tạo cơ hội và điều kiện cho phụ nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới có thể phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống, nâng cao ý thức bình đẳng giới, giúp đỡ phụ nữ tận dụng tối đa những công nghệ hiện đại để xây dựng các kỹ năng, truyền cảm hứng và kết nối với nhau thông qua các khoá đào tạo, sự kiện và hội thảo.

Đến với Việt Nam lần đầu tiên, chuỗi sự kiện Womenwill do Google phối hợp cùng WISE tổ chức dành cho các nhà lãnh đạo nữ hàng đầu. Với sự dẫn dắt của các chuyên gia đến từ Google và các diễn giả khách mời uy tín, buổi hội thảo chia sẻ những thông tin hữu ích về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0; đồng thời tạo cảm hứng và hỗ trợ các nữ lãnh đạo vượt qua những rào cản và thách thức trong công việc để theo đuổi mục tiêu sự nghiệp và trở thành người dẫn đầu bản lĩnh nhất trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Đặc tính lớn của Cách mạng Công nghiệp 4.0 là tính kết nối, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ số, tạo động lực phát triển. Trong đó, mỗi người là một cá thể trong mạng lưới gắn kết đó, cần nắm bắt những công nghệ tiên tiến, tạo ra những khả năng mới trong sản xuất và kinh doanh, từ đó tác động tích cực đến nền kinh tế của quốc gia. Nắm bắt theo xu hướng phát triển của khoa học công nghệ cũng giúp phụ nữ vượt lên trước những thách thức, chuyển biến của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới, khi lao động thủ công ở các ngành nghề như dệt may, da giày… sẽ có thể bị thay thế bằng tự động hóa, robot hóa. Không chỉ vậy, nắm bắt xu hướng phát triển và ứng dụng công nghệ thông minh trong kinh doanh, phụ nữ có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh sáng tạo, bứt phá cho doanh nghiệp.

Hai hội thảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của người tham dự. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu như:

 • Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Phó chủ tịch ủy ban hòa bình Việt Nam
 • Chị Nguyễn Lan Anh – Thư ký tòa soạn Forbes Việt Nam
 • Chị Tiểu Yến Trinh – CEO Talent Net
 • Chị Thanh Nguyễn – CEO Alphalbe
 • Bà Phạm Chi Lan – Tổng Thư ký VCCI
 •  Chị Ninh Đỗ – Đại diện Google tại VN
 • Chị Linh Thái – Shark Tank
 • Chị Hà Linh – CEO chuỗi Thái Koh Samui Hut
 • Chị Từ Thu Hiền – CEO WISE
 • Chị Shu Tan – CEO Sapa Tourism.
 • Nhà báo Trương Anh Ngọc

Các diễn giả tham dự sự kiện vào 17/01/2018 tại Hà Nội

Các diễn giả tham dự sự kiện vào 19/12/2017 tại TP.HCM

SHARE