Ngày hội online: Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai

0
1183

Hà Nội, ngày 5 tháng 12 năm 2020 – Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) phối hợp cùng chương trình #SheMeansBusiness của Facebook tổ chức sự kiện trực tuyến mang tên Ngày hội online: Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai. Đây là sự kiện phi lợi nhuận được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh thông qua việc kết nối và mang đến những chia sẻ từ các diễn giả khách mời là những nữ doanh nhân thành công, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trong xã hội, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số nhanh chóng.

 

Sự kiện được phát trực tiếp trên trang Facebook của WISE tại địa chỉ: https://www.facebook.com/wisenets/ với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm các phiên thảo luận, các bài thuyết trình, các chia sẻ truyền cảm hứng, các hội chợ trực tuyến với các sản phẩm/dịch vụ đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ trong cộng đồng WISE.

Sự kiện cũng đánh dấu 4 năm hợp tác giữa Facebook và WISE trong việc triển khai chương trình #SheMeansBusiness tại Việt Nam. Chương trình là cam kết lâu dài của Facebook trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ tham gia vào nền kinh tế số, hỗ trợ họ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

“Bắt đầu từ năm 2016, chương trình #SheMeansBusiness là cam kết lâu dài của Facebook nhằm hỗ trợ tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thông qua hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ tham gia vào nền kinh tế số. WISE là một trong những đối tác chính của chúng tôi tại Việt Nam kể từ năm 2017 để đưa chương trình đến khắp Việt Nam. Trong năm nay, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, WISE là đối tác đầu tiên chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến, từ đó giúp chương trình tiếp tục đào tạo kỹ năng số cho phụ nữ kể cả ở nông thôn hay vùng xa. Nghiên cứu từ báo cáo Tình hình doanh nghiệp nhỏ toàn cầu, thực hiện bởi Facebook, World Bank và OECD cho thấy các doanh nghiệp có hiện diện trực tuyến có khả năng thích ứng tốt hơn với những ảnh hưởng của đại dịch. Do đó, hợp tác giữa chúng tôi với WISE quan trọng hơn bao giờ hết để mang tới cho các nữ doanh nhân những công cụ cần thiết giúp doanh nghiệp của họ tồn tại, thích ứng và phục hồi mạnh mẽ” – Ông Ruici Tio, Quản lý Chương trình Chính sách Facebook khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện.

“Mặc dù thường được coi là phái yếu, nhưng phụ nữ thực sự có rất nhiều tiềm năng để khởi nghiệp và kinh doanh thành công, không thua kém các đồng nghiệp nam của mình. Sứ mệnh của WISE là hỗ trợ và kết nối các cơ hội để phụ nữ có thể cập nhật và nâng cao kiến thức, vượt qua các rào cản về định kiến xã hội, cũng như truyền cảm hứng để họ mạnh mẽ theo đuổi ước mơ của mình. Việc nắm bắt và làm chủ các công cụ số cũng được coi là một kỹ năng quan trọng cần có để phụ nữ có thể thành công hơn trong thời đại hiện nay. Sự kiện trực tuyến hôm nay là một hoạt động quan trọng, trong một chương trình hỗ trợ tổng thể về nâng cao kỹ năng số nhằm phát triển doanh nghiệp và ứng phó hiệu quả với các tác động của đại dịch Covid 19 và mà WISE vinh dự phối hợp cùng Facebook triển khai tại Việt Nam” – Bà Từ Thu Hiền, CEO của WISE phát biểu.

Trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, sự kiện trực tuyến này được coi là một bước đi tiên phong, tuân thủ các chủ trương về phòng dịch của chính phủ Việt Nam, đồng thời vẫn mang lại các cơ hội kết nối, học hỏi và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

 “Là nền tảng Landing Page made in Vietnam top 1 hiện nay, Ladipage rất vui được tham gia trong hội chợ trực tuyến mang tên Giờ vàng cùng thương hiệu Việt. Đây là một diễn đàn độc đáo để Ladipage có thể giới thiệu sản phẩm  của mình một cách rộng rãi, tiếp cận và kết nối với các đối tác, khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành trong cộng đồng WISE” – chị Phạm Quỳnh Mai, Giám đốc Vận hành Ladipage chia sẻ.

Ngày hội online: Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai thu hút hơn 8.000 người quan tâm, theo dõi và tham gia tích cực trong các hoạt động diễn ra suốt một ngày.

SHARE