Demo Day – WISE Accelerator 2019 trên FBNC

0
6142

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 10 năm 2019 – 8 gương mặt khởi nghiệp nữ xuất sắc nhất Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Sáng tạo dành cho Phụ nữ (WISE Women Accelerator 2019) chính thức bước vào vòng chung kết, thuyết trình về doanh nghiệp/ dự án của mình trước Ban Giám khảo gồm các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước để giành giải thưởng chung cuộc trị giá 10.000 đô la Mỹ.

Với mục tiêu truyền cảm hứng, hỗ trợ và thúc đẩy các founder nữ khởi nghiệp và tăng trưởng thành công, WISE Women Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho phụ nữ được Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (gọi tắt là WISE) tổ chức hàng năm.

Chia sẻ về chương trình, bà Từ Thu Hiền, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc WISE cho biết: “Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức trong khởi nghiệp và kinh doanh hơn nam giới, các startups nữ có rất nhiều tiềm năng và đang tạo ra những bước phát triển ấn tượng, nhất là khi họ nhận được những hỗ trợ phù hợp. Một ví dụ cụ thể là các startup tham gia WISE Accelerator 2018 đã có những thành tựu vượt bậc như gọi vốn thành công 2,5 triệu đô; đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 100%/năm; nhiều startups giành được những giải thưởng khởi nghiệp xuất sắc trong và ngoài nước, mở rộng được mạng lưới kinh doanh ra các thị trường khu vực và quốc tế. Đặc biệt, Abivin, quán quân chương trình năm ngoái đã xuất sắc giành cúp vô địch Startup World Cup với giải thưởng trị giá 1 triệu đô”.

Với chủ đề “Startup nữ trong lĩnh vực công nghệ”, WISE Women Accelerator năm nay thu hút số lượng lớn hồ sơ tham dự từ khắp cả nước. 8 đội xuất sắc nhất đã được tiếp nhận vào chương trình hỗ trợ chuyên sâu diễn ra từ tháng 6 tới tháng 10 với các hoạt động huấn luyện và được kết nối tới các chuyên gia, các cố vấn khởi nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, giúp các họ cải thiện và tinh chỉnh mô hình kinh doanh, xây dựng và triển khai chiến lược tăng trưởng, và gọi vốn hiệu quả.

Tham dự sự kiện trong vai trò một thành viên Ban Giám khảo, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc Quỹ đầu tư ESP, chia sẻ “Tôi đánh giá cao chương trình Tăng tốc dành riêng cho phụ nữ mà WISE tổ chức. Mặc dù công nghệ là lĩnh vực mà sự tham gia của các founder nữ còn chưa nhiều, song các founders nữ của WISE Accelerator 2019 đã đưa ra được những mô hình kinh doanh sử dụng công nghệ độc đáo, thú vị. Đây cũng là những cơ hội tốt cho các quỹ đầu tư đang tìm kiếm các startup tiềm năng như ESP. Chúng tôi mong muốn đầu tư và đồng hành nhiều hơn cùng các startups nữ.

“Một chương trình tăng tốc khởi nghiệp chỉ dành riêng cho phụ nữ thực sự là một cơ hội tuyệt vời dành cho các founder nữ như tôi. Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp, chất lượng của các nhà cố vấn khởi nghiệp và mạng lưới các chuyên gia mà WISE đã giúp kết nối. Tôi đặc biệt ấn tượng vì chương trình đã thiết kế các hoạt động hỗ trợ phù hợp với các nhu cầu, tiềm năng và thế mạnh của các founder nữ, và tạo ra một cộng đồng các founder nữ giúp chúng tôi trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau một cách hiệu quả” – chị Lê Thị Thanh Nhàn, Founder và CEO của Alium, một trong 8 startup tốt nghiệp chương trình, chia sẻ.

8 doanh nghiệp khởi nghiệp nữ thuyết trình tại vòng chung khảo WISE Women Accelerator 2019 gồm Alium, Fresh Deli, Foodhub, Okiva, Tubudd, Tâm An, Smilee và Wowmua.

Kết quả chung cuộc, Smilee là startup thắng cuộc, nhận giải thưởng trị giá 10,000 USD. Kết quả này được quyết định bởi Ban Giám khảo với các thành viên là các chuyên gia, các nhà đầu tư đến từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế gồm Vintech City, ADB Ventures, ESP, 500 Startups, NextTech – Next100, Valhalla – Canada.

WISE Women Accelerator 2019 được tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Chương trình Khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sỹ (SwissEP) và Không gian Khởi nghiệp Sáng tạo (SIHUB), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Chương trình nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ các đối tác của WISE, những tổ chức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong nước và quốc tế.

 

SHARE